Tăng Like Facebook miễn phí, Trao Đổi  Tăng Like,  Subscribe
PlayTogetherĐăng nhậpĐăng ký

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
  • Member
Xem lý lịch thành viênTrang chủ: [You must be registered and logged in to see this link.]
Fanpage: [You must be registered and logged in to see this link.]
Google Play: [You must be registered and logged in to see this link.]
Thông tin về cuộc thi: [You must be registered and logged in to see this link.]Người dùng thường chơi [You must be registered and logged in to see this link.] trên hệ điều hành iOS hoặc Android, cũng có thể là webgame trên PC nhưng chưa có trên di động. Những vấn đề đó sẽ được giải quyết nhờ đa nền tảng (Cross-Platform).Cross-Platform hay còn gọi là game da nền tảng


Công nghệ thay đổi từng ngày, thậm chí từng giờ. Nếu chỉ hơn một năm về trước, khái niệm "Cross-Platform Game" hay còn gọi là game đa nền tảng vẫn là một khái niệm tương đối mới trong làng game Việt thì bây giờ đã trở thành xu hướng chung trong cộng đồng nhằm giúp người chơi có được những tiện ích tối đa, đồng nhất trên nhiều loại thiết bị, hệ điều hành khác nhau.


Những tựa game tiên phong trong phong trào này được biết đến chủ yếu là các tên tuổi ngoại nhập. Một trong số minh chứng tiêu biểu phải kể đến Candy Crush, tựa game đã từng làm mưa làm gió trong năm 2013. Vào thời điểm đó, người dùng đã rất hứng thú vì có thể chơi game trên nhiều nền tảng khác nhau như Android, iOS, Web...


Tiếp đó, cộng đồng game thủ biết đến Clash Of Clan (CoC), game làm nên tên tuổi của Super Cell. Ban đầu CoC chỉ chơi được trên iOS, sau đó là Android. Người chơi trên cả 2 hệ điều hành đều có thể chơi với nhau mà không gặp cản trở nào.


Trong làng game Việt, phong trào Cross-Platform bắt đầu khởi động, ngoài việc nhập những "con game" đã nổi tiếng ở nước ngoài thì các Studio trong nước cũng bắt đầu tự phát triển.Chinh phục Vũ Môn là game Việt có thể chơi chung server trên mọi hệ điều hành.


Ông Tạ Thủy, Giám đốc Egame Studio, một studio với sản phẩm game thuần Việt cho rằng: "Nắm bắt được Cross-Platform là nắm bắt được thành công. Bởi vậy ngay từ những ngày đầu code game [You must be registered and logged in to see this link.], chúng tôi đã hướng đến trò chơi mà dù ở bất cứ đâu các bạn vẫn có thể chơi game và kết nối bạn bè bình thường. Hiện tại, các con game khác của Egame studio đều đi theo hướng này".Một trận đấu giữa Ipad và PC của game.


[You must be registered and logged in to see this link.] dần chiếm được thành công trên thị trường. Game chơi được trên cả iOS và Android cấu hình thấp mà không hề dis, lag. Hiện tại, game cũng có thể cài trên các máy BlackBerry chạy BB10 Z10, Z3, Z30. "Windows Phone là thách thức tiếp theo của chúng tôi", đại diện NPH chia sẻ.


[SF]

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết