Tăng Like Facebook miễn phí, Trao Đổi  Tăng Like,  Subscribe
PlayTogetherĐăng nhậpĐăng ký

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
  • Member
Xem lý lịch thành viên http://goo.gl/Npik6T



Trên thực tế chúng ta quá quen với loại côn trùng tự tạo bằng các loại nhựa đơn thuần nhằm mô phỏng lại để phục vụ cho trí tưởng tượng của trẻ con, vì thế mà gặp những loại côn trùng và thú vật ở khắp nơi trẻ con vui chơi. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng, côn trùng lại được tạo ra từng loại công nghệ tương lai thời thượng nhất- công nghệ 3D.

Mỹ bắt đầu ra luật cấm súng in 3D
Guitar và máy in 3D


Quá trình tạo côn trùng phục vụ cho y sinh học đã được một cơ quan khoa học của Úc là “Commonwealth Scientific and Industrial Research Organisation” (CSIRO) quyết định dùng công nghệ 3D để thực hiện, ban đầy có vẽ rất khó khăn tuy nhiên càng về sau mnasy in 3D tỏ ra rất tiện dụng để in. Khi tận dụng khả năng của loại máy in tiên tiến, các chuyên gia đã tiến hành tái tạo hình dáng của nhiều loại côn trùng với tỷ lệ gấp hàng chục thậm chí hàng trăm lần so với nguyên mẫu ban đầu.


Côn trùng “bay ra” từ máy in 3D
 
Các nhà khoa học cho biết rằng nhờ cong nghệ in 3D họ đã có thêm các mẫu vật để nghiên cứu đặc tính, kết cấu chức năng của từng bộ phận trên cơ thể côn trùng. Bên cạnh đó, các sản phẩm từ máy in 3D này có kích thước chiều dài từ 10 đến 20cm sẽ là giáo cụ trực quan hỗ trợ rất tốt cho công việc giảng dạy ở các trường học, học sinh vì thế mà tiếp thu bài nhanh vì ví dụ minh họa về côn trùng rất thực tế, hơn nữa học sinh có thể sờ trực tiếp vào con vật mình được học, điều này tạo ra cảm giác thích thú và học sinh sẽ nhớ bài lâu hơn . Mặt khác, các mô hình do CSIRO tạo ra cũng sẽ được đưa tới một cuộc triển lãm mang tầm quốc gia.
 
Những điều này thực sự chứng tỏ rằng công nghệ in 3D rất hữu ích, hãy cùng ngắm nhìn những con vật, côn trùng tạo ra từ máy in 3D này nhé.



Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết